Tháng Mười 11, 2018 8:40 sáng

Sách là kho tàng tri thức vô tận của nhân loại . Đó còn là một tài sản tinh thần vô giá vì nó làm cho tâm hồn ta phong phú thêm,  trí óc ta mở mang, văn minh hơn, ta thấy đời sẽ ý nghĩa và đáng yêu biết bao!

Đọc sách là nhu cầu của tất cả mọi người, bởi lẽ sách là phương tiện học tập thuận lợi, giúp con người nâng cao nhận thức, và hiểu biết. Sách là kho tàng tri thức mà nhân loại tạo ra, lưu lại và truyền cho thế hệ sau. Có thể  khẳng định rằng: Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ trong cuộc sống và trong sách vở. Đọc sách giúp tăng cường kỹ năng giao tiếp; tăng khả năng sáng tạo, liên tưởng;  kĩ năng tư duy, logic; giúp rèn luyện năng lực ngôn ngữ và giúp cho chúng ta có nhiều kỹ năng sống tốt.

Ngày 4 tháng 10 năm 2018. Trường Tiểu học Nam Sơn phối hợp với thư viện huyện Đức Trọng và phòng Văn hóa thể thao huyện tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2018. Với mong muốn khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của mọi người về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách, đồng thời góp phần tôn vinh người đọc sách, người tham gia sưu tầm, sáng tác xuất bản, in, phát hành sách.

Tham dự ngày hội đọc có các đồng chí CBQL cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và gần 1200 em học sinh trường Tiểu học Nam Sơn. Trong ngày hội đọc sách năm nay các em đã quyên góp được nhiều quyển sách, truyện. Ngoài ra các em còn được tham gia múa hát, giao lưu với những câu hỏi liên quan đến các câu chuyện, các đồ dùng quen thuộc của học sinh.

Sau bài phát biểu khai mạc ngắn gọn, và đầy ý nghĩa về Ngày Hội đọc sách của cô Chu Thị Kim Ngọc –  Hiệu trưởng nhà trường là đến phần các em được đọc những quyển sách, báo, truyện do thư viện nhà trường và thư viện huyện cung cấp

Thông qua chủ đề ‘ngày hội đọc sách’ nhằm góp phần đưa ‘văn hóa đọc’ trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học…. để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. Để phong trào ngày hội đọc sách được duy trì và phát triển, Nhà trường hi vọng rằng chủ đề ‘ngày hội đọc sách’ sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên và các em học sinh mà còn tỏa rộng tới bậc phụ huynh, tới những người yêu sách.