TỌA ĐÀM KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

Tháng Mười Một 23, 2017 3:26 chiều

Sáng ngày 20 tháng 11 năm 2017, Trường TH Nam Sơn long trọng tổ chức tọa đàm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam nhằm tôn vinh và tri ân các nhà giáo

Đến dự buổi toạ đàm có đông đủ các thầy cô giáo đã nghỉ hưu, các thầy cô giáo đang làm việc và công tác tại trường, địa diện chính quyền địa phương, tổ dân phố, đại diện hội cha mẹ học sinh, đặc biệt là sự có mặt của hơn 40 cán bộ giáo viên, công nhân viên cũng có mặt đông đủ

Trong không khí ấm cúng của buổi tọa đàm, các thầy cô giáo đã ôn lại truyền thống của ngày nhà giáo Việt Nam cùng những kỷ niệm của những tháng ngày gắn bó với trường lớp và các thế hệ học trò. Những bài thơ, những ca khúc ca ngợi người thầy càng làm cho buổi tọa đàm thêm nhiều ý nghĩa.

Cô: Chu Thị Kim Ngọc – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường ôn lại ngày truyền thống

Các lãnh đạo, giáo viên đã nghỉ hưu chụp hình lưu niệm

Đại diện hội cha mẹ học sinh tặng hoa chúc mừng

“Tôn sư trọng đạo” là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Từ thuở xa xưa, cha ông ta đã coi việc học như quốc kế sinh tồn, hưng thịnh, bởi vậy người Thầy trong xã hội Việt Nam luôn luôn được tôn vinh kính trọng. Ngày xưa, vị trí người Thầy được xếp sau Vua và trên cả cha mẹ đẻ của mình. Ngày nay, Thầy, Cô là những kĩ sư tâm hồn, những con người đã và đang bồi đắp nên những nhân tài cho đất nước. 

 

Nói về nghề giáo, một học giả nổi tiếng người Trung Quốc đã từng ca ngợi: Mặt trời mọc rồi lặn, mặt trăng khuyết rồi lại tròn, những ánh sáng mà người thầy chiếu rọi vào chúng ta, sẽ còn mãi trong suốt cuộc đời./.

Các học sinh cũ của trường đến chúc mừng các thầy cô

Giáo viên trong trường hát mừng ngày lễ