TỔ CHỨC LỄ GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG

Tháng Tư 20, 2021 4:39 chiều

“Dù ai đi ngược về xuôi

Nhớ ngày giỗ tổ mùng 10 tháng 3”.

Cứ ngày 10 tháng 3 âm lịch người người trẩy hội đến với Đền Hùng – tìm về nguồn cội của mình. Lễ hội là dịp để con Lạc, cháu Hồng hành hương về nơi đã sinh ra dân tộc Việt Nam anh hùng – một dân tộc chưa biết cúi đầu khuất phục bất kỳ một tên giặc ngoại xâm nào, kể cả những tên hùng mạnh nhất trên thế giới như Pháp và Mỹ. Đây không chỉ thể hiện niềm tự hào, tự tôn dân tộc của mỗi người Việt Nam mà còn trở thành niềm kiêu hãnh đối với các dân tộc đã, đang đấu tranh vì hòa bình, độc lập, tự do và nhân dân yêu chuộng hòa bình thế giới; bạn bè khắp năm châu cảm phục, kính nể dân tộc Việt Nam anh hùng.

Để tưởng nhớ tới các vị anh hùng đã có công dựng nước, Sáng ngày 8-3 âm lịch, thầy và trò trường Tiểu học Nam Sơn đã tổ chức ngày lễ giổ tổ Hùng Vương

Đây là dịp để ôn lại truyền thống dựng nước và giữ nước hào hùng của dân tộc, đã trãi qua hơn bốn ngàn năm lịch sử. Qua đây giáo dục thế hệ trẻ hôm nay và mai sau về những truyền thống, đạo lý tốt đẹp của ông cha trong quá khứ, để tử đó không ngừng ra sức rèn đức, luyện tài, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa và bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của dân tộc. Để xứng đáng con cháu dòng dõi tiên rồng.

 Bánh chưng vuông, bánh giày tròn là sự kết hợp tinh hoa của đất và trời, được làm từ những hạt lúa trắng tinh. Mâm ngũ quả là thành quả của sự lao động, tính siêng năng cần mẫn, mà chúng con đã dùng chính sức lực và đôi bàn tay của mình để có trái thơm ngon, chúng con cùng kính dâng lên tổ tiên .

Những nén nhang thơm thay cho những lời nguyện cầu của chúng con được gởi đến tổ tiên, cầu cho Quốc thái dân an, dân giàu nước mạnh, cầu cho sự nghiệp trồng người của chúng con ngày càng được như mong muốn .   

Trong buỗi Lễ này các em học sinh toàn trường, hôm nay đây các em cũng muốn dâng hương để thể hiện lòng tri ân của mình đối với các vị Vua Hùng.

Cũng trong ngày hôm nay, nhà trường tổ chức phát thưởng cho các em học sinh đạt giải cao trong phần thi kể chuyện theo sách cấp huyện và cuộc thi vẽ tranh toàn trường.

 

  

Hôm nay đây thầy và trò trường TH Nam Sơn làm Lễ Giỗ Quốc tổ Hùng Vương đầy ý nghĩa và long trọng. Với hy vọng qua buổi Lễ này sẽ giúp cho chúng ta biết yêu thương, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau vì chúng ta là con rồng cháu tiên, là anh em một nhà  .