PHÓNG SỰ COVIT – 19

Tháng Mười Hai 1, 2021 8:48 chiều

Trong thời gian qua, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, cùng với cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị, các thầy giáo cô giáo trường TH Nam Sơn đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, kịp thời, hiệu quả, góp phần chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

Trước tình hình dịch bệnh Covid- 19 trên địa bàn diễn biến phức tạp, Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, Ban Giám hiệu trường Tiểu học Nam Sơn đã huy động 100% giáo viên, nhân viên của nhà trường tham gia vệ sinh trường lớp đảm bảo môi trường an toàn, sạch sẽ. Nhà trường đã cử giáo viên giúp địa phương trong công tác truy vết, tổng hợp F1, F2; tham gia hỗ trợ các lực lượng chức năng trong công tác phòng chống dịch tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn huyện; trực tiếp vận động phụ huynh học sinh thực hiện thông điệp 5K, cài đặt bluezone, khai báo y tế, tham gia hỗ trợ các địa điểm test nhanh, tiêm vacxin; tuyên truyền, vận động, cha mẹ học sinh và người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Cô Nguyễn Thị Thu Hằng – cán bộ y tế học đường tham gia hỗ trợ ở khu cách ly

Thầy Nguyễn Văn Huynh tham gia hỗ trợ ở các điểm  chốt kiểm dịch

GV Trường TH Nam Sơn tham gia hỗ trợ nhập liệu cho các điểm test covit

Cùng với các hoạt động tuyên truyền, Nhà trường cũng đã huy động được hơn 2 tạ rau củ quả các loại và nhiều nhu yếu phẩm khác hỗ trợ khu cách ly đóng trên địa bàn huyện Đức Trọng. Nhà trường cũng đã thăm hỏi, động viện và hỗ trợ bằng sữa và tiền mặt cho học sinh và phụ huynh học sinh của nhà trường bị Covit phải đi cách ly và điều trị.

Bên cạnh đó Trường TH Nam Sơn cũng là địa điểm được trạm y tế  Thị Trấn Liên Nghĩa mượn làm điểm tiêm covit cho người dân. Nhà trường đã tạo diều kiện và hỗ trợ hết mình cùng trạm y tế hoàn thành mục tiêu đề ra.

Người dân tới tiêm phòng covit tại trường TH Nam Sơn

GV-NV trường TH Nam Sơn hỗ trợ trạm y tế trong công tác tiêm ngừa Covit cho người dân

Với tình yêu quê hương và phát huy tinh thần đoàn kết, trong những năm qua, nhà trường đã có nhiều hoạt động từ thiện, nhân đạo. Đặc biệt từ khi dịch Covid- 19 xuất hiện trong nước, cũng như ở địa phương thì tình yêu đó lại được nhân lên gấp bội. Chứng kiến lực lượng tuyến đầu, trong đó có đội ngũ Y, Bác sỹ, Công an, Quân đội ngày đêm vất vả. Mồ hôi, thậm chí là nước mắt của mọi người đã rơi vì chạy đua với thời gian để khống chế dịch bệnh. Những cảnh tượng đó đã thôi thúc các thầy giáo, cô giáo trường tiểu học Nam Sơn cần phải có những hành động thiết thực hơn nữa để cùng chung tay với các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch bệnh, bằng những việc làm cụ thể như : thu gom rau, củ, quả cho người dân vùng dịch ổn định cuộc sống.

GV_NV trường TH Nam Sơn thu gom rau, củ, quả cho người dân vùng dịch

Những đóng góp của các thầy giáo,cô giáo trường tiểu học Nam Sơn nói riêng và các thầy cô giáo trên địa bàn huyện nói chung đã góp phần không nhỏ trong công tác phòng chống dịch tại địa phương.