Học sinh Trường tiểu học Nam Sơn trở lại trường sau thời gian học trực tuyến để phòng, chống dịch Covid-19

Tháng Một 11, 2022 2:37 chiều

Ngày 27/12/2021, cùng với các trường học khác trên địa bàn huyện Đức Trọng, các em học sinh trường tiểu học Nam Sơn đã đi học trở lại sau gần 4 tháng chưa được đến trường để phòng chống dịch Covid-19.

Trước khi đón học sinh đi học lại, nhà trường đã phối hợp với trung  tâm y tế Đức Trọng phun khử khuẩn trường lớp. Nhà trường tiến hành tổng dọn vệ sinh toàn trường, vệ sinh đồ dùng giảng dạy, lau chùi bàn ghế, trang bị nước rửa tay…đảm bảo phòng dịch khi học sinh trở lại trường.

                                      Phun khử khuẩn lớp học

Bên cạnh đó, nhà trường cũng trang bị máy đo thân nhiệt và trực tiếp hướng dẫn các em học sinh đo thân nhiệt và tự sát khuẩn tay trước khi vào lớp.

                     Các em học sinh đang xếp hàng đo thân nhiệt trước khi vào lớp

  Nhân viên y tế nhà trường hướng dẫn các em đo thân nhiệt của mình

Ý thức được dịch bệnh, các em học sinh luôn chủ động đeo khẩu trang trong trong suốt thời gian đến lớp.

Các em học sinh đeo khẩu trang trong suốt buổi học

Các em học sinh lớp 1 ngày đầu tiên được đến trường

Ngoài ra nhà trường cũng đã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, công tác y tế trường học cho học sinh, thông qua sổ liên lạc điện tử, hệ thống sổ tay phòng, chống dịch COVID-19…Nhà trường cũng đã tuyên truyền tới phụ huynh học sinh đưa các em tới cổng trường, cha mẹ học sinh không được vào trong trường để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Lớp học luôn được mở cửa thông thoáng, nhà trường hướng dẫn học sinh rửa tay, che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi, không khạc nhổ bừa bãi, tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng, không dùng chung đồ dùng cá nhân, bỏ rác đúng nơi quy định, hạn chế tiếp xúc với các học sinh khác.

Các em học sinh đang rửa tay với xà phòng

Trước khi vào mỗi buổi học, giáo viên luôn điểm danh và rà soát xem có học sinh nào có các dấu hiệu của COVID-19 không, để kịp thời thông báo cho nhân viên y tế của nhà trường.


Phòng theo dõi học sinh
Cùng với đó, để kịp thời kiểm soát và phòng bị khi nghi ngờ có ca nhiễm xảy ra tại trường, nhà trường cũng đã chuẩn bị phòng để theo dõi học sinh và phòng cách ly tạm thời nhằm khoanh vùng xử lý một cách tối ưu nhất, không để xảy ra tình trạng lây chéo giữa các đối tượng hoạt động trong trường.


Phòng cách ly tạm thời

Còn một số trường hợp học sinh thuộc diện F0 và F1 chưa thể đến trường học trực tiếp, nhà trường linh động cho các em tiếp tục ở nhà học online được kết nối đường truyền ngay tại lớp học song song cùng với các bạn. 

Ngoài việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch tại trường, các giáo viên chủ nhiệm còn giữ liên lạc chặt chẽ với phụ huynh trong việc quản lý, nhắc nhở các em học sinh thực hiện tốt 02 nhiệm vụ đó là: Ra sức thi đua học tập tốt và ngăn ngừa, phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả.

Sau hai tuần học sinh đi học trở lại, sau thời gian dài học trực tuyến để phòng chống dịch Covid-19, các em học sinh đã được các bậc phụ huynh đưa đến trường với tâm trạng khá thoải mái và an tâm hơn khi nhà trường chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Chúng ta có thể thấy rằng, trước diến biến phức tạp của dịch bệnh Covid- 19. Công tác phòng, chống dịch được nhà trường thực hiện nghiêm túc. Học sinh thực hiện tốt các quy định về phòng dịch bệnh. Hoạt động dạy và học song hành cùng công tác phòng, chống dịch hiệu quả./.