HỘI THI KỂ CHUYỆN THEO SÁCH NĂM HỌC 2017-2018

Tháng Mười Một 13, 2017 8:39 sáng

Thực hiện kế hoạch của trường TH  Nam Sơn năm học 2017-2018. Chiều ngày 10 tháng 11 năm 2017, thư viện trường Th Nam Sơn kết hợp với Đội thiếu niên tiền phong tổ chức hội thi Kể chuyện theo sách cấp trường năm học 2017-2018

Đến với cuộc thi có gần 30 đội đến từ tất cả các khối lớp tham dự. Đây là một hoạt động ngoại khoá nhằm tuyên truyền, giới thiệu nguồn tri thức mà thư viện và nhà trường đang lưu giữ và làm phong phú thêm hoạt động hướng dẫn đọc sách của thư viện. Thông qua đó phát động phong trào đọc và làm theo sách, báo trong toàn trường, khuyến khích khả năng sáng tạo và tạo một sân chơi văn hoá thực sự bổ ích cho các em học sinh.

Qua những câu chuyện các em đã được đọc trong các cuốn sách, cuốn truyện trong thư viện nhà trường về Bác Hồ, tình cảm gia đình thiêng liêng cao quý,…Mỗi câu truyện có một nội dung khác nhau, rút ra được ý nghĩa bài học bổ ích, có tính giáo dục cao, các em đều kể lại một cách tự nhiên và sinh động cùng với màn phụ hoạ đặc sắc,  đã đem đến cuộc thi những tiếng cười, những tràng pháo tay rộn ràng từ Ban giám khảo, các thầy cô và các bạn học sinh.
  

  Hội thi thực sự trở thành một sân chơi đầy ý nghĩa nhằm giáo dục đạo đức, phát triển kỹ năng sống và củng cố thêm kiến thức mà các em đã được học trong giờ chính khoá, đồng thời giúp các em hiểu biết thêm về giá trị cuộc sống, tình cảm gia đình, lòng hiếu thảo, lòng biết ơn ông bà, cha mẹ. Từ đó các em cố gắng học tập, tu dưỡng đạo đức, có tình cảm đẹp và hành động đúng, phấn đấu xứng đáng là con ngoan trò giỏi, chủ nhân tương lai của đất nước.